Xử lý thế nào khi hỏng màn hình cảm ứng: đi ép mặt kính hay thay mới màn hình?

Màn hình là một trong các linh kiện đắt nhất trên chiếc smartphone, nhưng cũng là thành phần rất dễ bị hỏng hóc: vỡ, nứt hoặc chết cảm ứng. Nếu sơ ý để máy bị va đập, màn hình thường là linh kiện hỏng đi tiên phong. Thậm chí có lúc, quý khách hàng không hề làm rơi hay chưa bao gồm bất cứ một lực nào tác động đến màn hình thiết bị di động̣ mà vẫn có thể bị hư.
Khi rơi vào tình trạng này rất nhiều bạn dùng tỏ ra lăn tăn và phân vân không biết nên lựa chọn biện pháp fix lỗi nào cho phù hợp. Nếu quý khách cũng đang rơi vào hoàn cảnh này thì hãy chú ý theo dõi bài viết này để biết rằng rõ lỗi cần xử ký và chọn cho mình một cách làm xử lý tối ưu.

Đi ép kính, nên hay không?
Khi màn hình đã hư, thường các bạn sẽ phải thay nguyên cụm màn hình để dùng tiếp điện thoại. Tuy nhiên, lựa chọn này còn hạn chế người dùng bởi kinh phí thay màn hình bằng đã bằng 1/3 giá tiền công cụ thay thế, thậm chí là bằng nửa giá tiền mua một chiếc smartphone mới.
Vậy ngoài cách thức thay toàn bộ màn hình, có thao tác nào khác để làm màn hình hoạt động trở lại không? Và có đáng để sửa toàn bộ màn hình hay không?
►►► Quý vị có thể xem thêm gói dịch vụ suadienthoaisamsung.net/sua-chua/thay-mat-kinh-cam-ung-samsung-galaxy-a7.html. Đây là một trong những gói dịch vụ uy tín bậc nhất Hà Nội và HCM.
Màn hình thiết bị di động̣, hay đúng hơn là cụm màn hình, thường được cấu tạo từ ba thành phần: lớp kính bảo vệ, lớp cảm ứng và tấm nền màn hình LCD hoặc IPS.
Thời gian gần đây, có nhiều Cửa hàng quảng bá trang bị máy ép kính, và dùng tất cả loại kính hiệu năng cao muốn sửa chữa cho màn hình smartphone, do vậy hiệu năng sẽ không thay đổi. So cùng cách thay cả màn hình, giá thay mặt kính chỉ bằng khoảng một nửa. Thí dụ như giá muốn sửa chữa cả cụm màn hình của thiết bị ASUS Zenfone 4 là 1.000.000đ, nay chỉ còn khoảng 500.000đ, rẻ hơn đến một nửa.
Tuy nhiên, với giải pháp ép kính nêu trên, giá trị màn hình sẽ giảm sút rõ rệt chỉ sau 2 tháng sử dụng. do không phải Cửa hàng nào cũng có thể trang bị máy ép kính, và có thể thực hiện cẩn thận công đoạn phức tạp của việc này (tháo kính cũ, dán lớp cảm ứng để đặt lên kính mới và ép lại), nếu thực hiện không cẩn trọng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng màn hình.
tốt nhất là không nên đem thiết bị đi ép kính nếu các bạn có ý định sử dụng chiếc máy lâu bền.
►►► Quý vị có thể tham khảo gói dịch vụ suadienthoaioppo.com/sua-chua/thay-man-hinh-oppo-f3.html cùng chế độ BH cực chất lượng!
Thay màn hình, liệu đắt có xắt ra miếng?
Ngay cả khi lựa chọn thay toàn bộ màn hình, điều mà người dùng lo âu là liệu màn hình được thay có đúng là hàng chất lượng hay không? Sau khi thay màn hình, liệu độ bền của máy có bị tác động không?
Đối cùng phần quy mô rộng điện thoại di động, để tháo được màn hình ra là một quá trình rất phức tạp. cùng gần như tất cả các điện thoại di động không bao gồm thiết kế nguyên khối, kĩ thuật viên có thể tháo máy và lấy được cụm màn hình khá dễ dàng. Tuy nhiên với tất cả điện thoại có thiết kế nguyên khối hoặc siêu mỏng, việc tiếp cận màn hình là khó hơn rất nhiều. Đa số gần như tất cả các màn hình đều được cố định vào khung máy bằng keo dán nên khi muốn tháo ra thì hầu hết nhân viên kỹ thuật phải dùng đến sức nóng của máy sấy nhiệt độ cao. Khi tiến hành quá ttình này, nếu kĩ thuật viên không cẩn thận thì sẽ sơ suất làm chảy tất cả linh kiện khác bên trong thân máy gây nên hư hỏng nghiêm trọng.
Chính bởi thế mà người dùng nên thay đem hình cho “dế cưng” của mình tại các Trung tâm máy móc điện tử to , có sự chuyên nghiệp. Thay ở những nơi như thế sẽ xin hứa cho quý khách hàng nguồn linh kiện hiệu năng cao, không phải đồ nhái Trung Quốc với hiệu năng không bằng đồ có xuất xứ rõ ràng.
►►► Cuối cùng là một trong những dịch vụ suadienthoaioppo.com/sua-chua/thay-man-hinh-oppo-find-way.html chất lượng, giá good được rất nhiều bạn dùng ủng hộ.
Kết luận có nên thay mới màn hình hay không?
Nếu có ý định sử dụng smartphone bền lâu, khi màn hình bị vỡ hàng đầu các bạn nên thay màn hình, vì kể cả khi vẫn còn dùng được thì sau một time màn hình sẽ có lỗi cần xử ký.
Nếu chưa có tiền thay và quyết định dùng tạm màn hình đã va đập, khách hàng nên dùng một tấm dán cường lực, vừa để tránh nguy hiểm khi chạm tay vào kính hư hỏng, vừa tương trợ ngăn nước hay dị vật lọt vào màn hình. Hơn nữa, nếu giá trị cốt lõi thay màn hình quá lớn , không thích hợp so với giá bán smartphone thì quý khách hàng có thể bán máy đi rồi mua thiết bị khác dùng.
Bên cạnh đó trước khi đem thiết bị đi thay màn hình bạn đang cần chú ý một điều vô cùng trọng yếu là tìm hiểu đầy đủ hầu hết thông tin liên quan. Lựa chọn những Trung tâm đích thực uy tín, có tên tuổi để đón nhận được kết quả rẻ nhất cũng như không dính phải các chiêu trò làm giá của tất cả Cửa hàng xấu.

Xử lý thế nào khi hỏng màn hình cảm ứng: đi ép mặt kính hay thay mới màn hình?
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit