Thanh niên nước ngoài dựng thành công iPhone 6s 16 GB mới 99% từ linh kiện điện thoại di động mua ngoài chợ Tàu

Bị mê hoặc bởi thị trường linh kiện điện thoại ở Thâm Quyến, anh chàng Scotty Allen – chủ blog Strange Parts, đã quyết định thực hiện một nhiệm vụ tưởng chừng bất khả thi: Lắp ráp một chiếc iPhone bằng tất cả linh kiện mua ngoài chợ.
Trước khi bắt đầu, Allen đã dành thời gian để nghiên cứ thị trường, tìm hiểu cách hoạt động của các linh kiện trên iPhone. Sau chín tháng vừa tìm hiểu vừa dạo quanh các khu chợ linh kiện smartphone ở Hoa Cường Bắc, Thâm Quyến, Allen đã lắp ráp thành công một chiếc iPhone 6s 16 GB mới 99%.
►►► Quý vị có thể xem thêm tại đây thông tin về shop linh kien dien thoai. thời gian gần đây nhu cầu về linh kiện là vô cùng quy mô rộng và nó quyết định ở tại chỗ đến giá trị sửa lỗi, thay thế của bất kể trung tâm.

Allen quyết định chọn dựng iPhone 6s chứ không phải iPhone 7 vì hai lý do. Thứ nhất, anh có một chiếc iPhone 6s nên anh nghĩ rằng sẽ dùng chiếc iPhone của mình để tham khảo cách Apple lắp đặt linh kiện.
Lý do thứ hai, quan trọng hơn cả, là linh kiện iPhone 7 rất khó tìm trên thị trường. Phần lớn linh kiện tới từ những chiếc điện thoại hỏng/tái chế nên nguồn cung linh kiện iPhone 7 có vẻ khan hiếm. Hoặc linh kiện iPhone 7 có nhu cầu cao nên nó được bán theo các kênh khác chứ không tung ra thị trường. Thậm chí một số linh kiện iPhone 6s cũng khó kiếm, đặc biệt là bo mạch chủ.

Những thương nhân buộn bán linh kiện cho biết nguồn cung ứng sẽ dồi dào hơn sau kỳ nghỉ tết cổ truyền Trung Quốc.
Theo Allen, để tạo ra một chiếc iPhone cần bốn phần cơ bản: Màn hình, vỏ, pin và bo mạch chủ.
Bo mạch chủ: Trên bo mạch có vi xử lý, bộ nhớ, chip Wifi… Chiếc bo mạch tôi mua được hoạt động tốt nhưng có vẻ như đã được tái chế vài lần. Bo mạch chủ đi kèm với cảm biến Touch account bởi cảm biến vân tay trên iPhone 6s được mã hóa cùng vi xử lý. Nếu bạn thay đổi cảm biến Touch id thì nó sẽ không hoạt động. Đây là phương thức bảo mật mà Apple áp dụng để tránh việc ai đó cố tình mở khóa iPhone mà không được sự cho phép của bạn. Tuy nhiên, đây cũng là một hạn chế, gây khó khăn cho quá trình sửa chữa, tân trang.
►►► Quý vị quan tâm có thể xem thêm ở đây thông tin về bảng giá linh kiện iphone 6. Đây là thông tin cực kỳ hữu ích về linh kiện này.

Allen muốn tự mình hàn một bo mạch chủ nhưng điều đó khó hơn anh ta nghĩ rất nhiều.
Màn hình: Allen cũng muốn tự mình lắp ráp màn hình nhưng anh ta vấp phải hai vấn đề. Thứ nhất, anh không có đủ dụng cụ và thứ hai rất khó mua những linh kiện riêng lẻ của màn hình. Cuối cùng Allen phải mua một màn hình vỡ từ của hàng sửa điện thoại sau đó rã hoàn toàn các linh kiện ra rồi lại lắp ghép nó với các linh kiện mới, ngoại trừ bộ phận LCD/Digitizer.
►►► Những fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ giá trị cốt lõi và thú vị về iPhone 6. Đây là thông tin cực có ích liên quan đến iPhone.

Pin: Bạn có thể tìm thấy pin ở khắp mọi nơi và chúng thực sự rẻ. Khoảng 5 USD cho một viên pin tình trạng tốt.
Vỏ: Ban đầu Allen muốn tạo ra một chiếc iPhone màu xám với mặt trước màu đen cho phù hợp và để so sánh với chiếc iPhone mà anh ta mua từ cửa hàng của Apple. Tuy nhiên, anh không thể tìm thấy bo mạch chủ với Touch id màu đen. Nhưng Allen phát hiện ra rằng có rất nhiều Touch tài khoản màu trắng viền vàng hồng và anh quyết dịnh dựng một chiếc iPhone 6s vàng hồng. Anh mua một chiếc vỏ màu vàng hồng với logo Apple nhưng không hề có dấu khắc laser ở bên trong và bên ngoài, đây là một chiếc vỏ mới, chưa từng qua sử dụng.

Thanh niên nước ngoài dựng thành công iPhone 6s 16 GB mới 99% từ linh kiện điện thoại di động mua ngoài chợ Tàu
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit