Các phương pháp tầm soát ung thư phụ khoa tốt nhất hiện nay

Việc đi tầm soát ung thư phụ khoa hàng năm đang là điều cần thiết nhất hiện nay. Vì tỷ lệ nữ giới ở Việt Nam mắc các bệnh về đường phụ khoa ngày càng cao. Với mong muốn mang đến cho các chị em phụ nữ những kinh nghiệm bổ ích nhất, chúng tôi xin đưa ra một số giaỉ pháp để bảo vệ sức khỏe tính mạng cho mọi người.

 Tầm soát ung thư phụ khoa là gì ?

Hiện nay, còn rất nhiều chị em phụ nữ vẫn rất ái ngại việc đi đến các trung tâm y tế để kiểm tra sức khỏe định kỳ. Chỉ khi đến lúc phát hiện ra bản thân mình đã mắc phải ung thư, thì lúc này mới cố gắng chạy chữa tìm đủ các mọi giải pháp để làm sao giúp bệnh mau khỏi.

Việc điều trị tầm soát ung thư phụ khoa chắc chắn có thể tác động đáng kể đến bề ngoài cơ thể, cũng như đời sống tinh thần của người phụ nữ, vì vậy việc giữ cho mình một tinh thần thật thoải mái trước khi đi xét nghiệm là điều rất cần thiết.

tam-soat-ung-thu-phu-khoa-993jpg

Hình ảnh : Chị em phụ nữ nên đi điều trị ung thư phụ khoa để bảo vệ sức khỏe

Tầm soát có ý nghĩa gì với ung thư phụ khoa

Mỗi năm có đến 60% các chị em phụ nữ mắc phải căn bệnh này, tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của mỗi loại ung thư mà có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của mỗi người

Phát hiện ung thư sớm điều đó vô cùng quan trọng để bảo vệ bạn chống lại những tác nhân gây hại lớn từ yếu tố bên ngoài môi trường, đặc biết các chị em trên 40 tuổi thì việc xét nghiệm tầm soát ung thư phụ khoa là vô cùng cần thiết, bởi tại sao chúng tôi lại nói vậy, vì chính độ tuổi này rất thích hợp để các loại virut xâm nhập vào bên trong cơ thể, chúng có thể cướp đi sinh mạng của chúng ta bất cứ lúc nào.

Việc này là vô cùng cần thiết, nó ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình thu thai của người phụ nữ, có nhiều người đã mất quyền làm mẹ khi phát hiện mình đã mắc ung thư phụ khoa ở giai đoan cuối .

tam-soat-ung-thu-phu-khoa-994

Hình ảnh : Những căn bệnh cần phải tầm soát ung thư phụ khoa của phụ nữ

Hiện nay gồm 5 loại dạng ung thư phổ biến được xuất phát từ cơ quan sinh sản của phụ nữ như sau: ung thư cổ tử cung, ung thư tử cung, buồng trứng, âm hộ và âm đạo.

Để có thể tầm chữa trị bệnh ung thư phụ khoa đạt hiệu quả cao thì việc bạn nhận dạng được mình đang mắc phải trường hợp nào cũng là điều vô cùng quan trọng đấy nhé.

Những trường hợp dễ mắc phải căn bệnh ung thư này nhất

 • Với độ tuổi từ 25 là đã có thể vướng phải các căn bệnh này nhưng tỷ lệ lại là rất thấp.
 • Những người nằm trong khoảng từ 35-40 tuổi được phát hiện ra là mắc nhiều nhất ung thư phụ khoa
 • Ai có quan hệ tình dục sớm từ khi còn 17 tuổi với nhiều bạn tình cũng là yếu tố hàng đầu gây ra nhiễm virut. Vì thế đi tầm soát ung thu phụ khoa sẽ càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết
tam-soat-ung-thu-phu-khoa-995

Hình ảnh: Phụ nữ nên để ý đến bộ phận âm đạo của mình

 • Không dừng ở vậy, yếu tố môi trường âm đạo bị ẩm ướt, hay có thói quen mặc quần áo bó sát, vệ sinh, sát khuẩn  kém, đã từng nạo hút thai và các thủ thuật phụ khoa không đảm bảo khác cũng rất dễ nhiễm, vì vậy việc tầm soát ung thư phụ khoa rất cần thiết .
 • kể cả những bạn gái vẫn chưa lập gia đình, do việc vệ sinh không đảm bảo hoặc do nguồn nước nơi sinh sống bị bẩn, ô nhiễm cũng rất dễ mắc phải.
 • Sau khi quan hệ tình dục việc không vệ sinh đảm bảo đúng cách cũng rất dễ nhiễm hoặc có thể có nguy cơ bị lây từ chồng sang, nếu người đàn ông đó mắc các bệnh về đường cơ quan sinh dục. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến việc điều trị ung thư  phụ khoa, vì cả 2  đều mắc phải, như vậy sẽ giảm quá trình thụ thai và việc có con coi như bằng không.
tam-soat-ung-thu-phu-khoa-man-kinh

Hình ảnh : Những trường hợp cần đi tầm soát ung thư phụ khoa

 • Phụ nữ có kinh nguyệt sớm trước 12 tuổi, mãn kinh muộn sau 50 tuổi.
 • Không có con hoặc sinh con đầu lòng quá muộn sau 35 tuổi trở đi.
 • Đặc biệt trong kì kinh nguyệt các bạn nữ không  chịu thường xuyên thay băng, hoặc vệ sinh cơ thể bằng dung dịch có chứa các chất độc hại cũng là nguyên nhân gây ra ung thư phụ khoa.
 • Ngoài ra, phụ nữ sinh nở từ trên 4 lần cũng nằm trong đối tượng có nguy cơ cao.

Tầm soát tổng quát căn bệnh ung thư phụ khoa 

Trên thế giới có rất nhiều cách điều trị ung thư tiên tiến bằng công nghệ máy móc hiện đại, thì bên cạnh đó ở Việt Nam cũng không thua kém khi hiện nay tại các bệnh viện đang dần mở rộng quy trình khám chữa bệnh cũng như đầu tư thêm các trang thiết bị tốt nhất.

Với mong muốn giúp nữ giới kiểm soát được tình trạng sức khỏe của mình cũng như làm giảm thiểu tỷ lệ mắc các bệnh ung thư, thì các phương pháp tầm soát ung thư phụ khoa bắt đầu ra đời, giúp đáp ứng đủ các nhu cầu chữa trị cũng như muốn đem lại niềm vui cho những bệnh nhân.

tam-soat-ung-thu-phu-khoa-998

Hình ảnh: Các cách điều trị kết hợp với công nghệ mới

Các phương pháp điều trị tầm soát ung thư phụ khoa 

Do ở Việt Nam mình vẫn còn khá khó khăn trong việc nhập các thiết bị máy móc hiện đại về vì do thuế VAT đánh vào khá cao hoặc một phần là nguồn kinh phí tại một số các bệnh viện vẫn chưa cho phép. Vì vậy mà nền y tế của nước nhà bị đánh giá là thua so với một số nước láng giềng.

tam-soat-ung-thu-phu-khoa-997

Hình ảnh: Các phương pháp chữa trị các bệnh ung thư ở nữ giới

Nhưng không vì thế mà ảnh hưởng đến chất lượng điều trị của bạn đâu nhé. Bên cạnh đó vẫn có thể thấy được nền công nghệ tầm soát ung thư phụ khoa cũng được đánh giá rất cao, các chị em  phụ nữ rất thích và chất lượng không hề thua kém với những loại máy khác. Không những thế chúng còn mang lại hiệu quả tốt, độ chính xác coi như gần tuyệt đối, tạo được rất nhiều lòng tin cho  bệnh nhân

Phương pháp siêu âm vú

Tuyến vú là nơi khá quan trọng với các chị em phụ nữ. Đặc biệt với những ai đang cho con bú, khi bạn phát hiện ra ngực của mình cảm thấy tức và đau đầu vú, đôi khi thấy có chất dịch chảy ra ngoài màu trắng đục, như vậy bạn nên đi kiểm tra ngay bằng phương pháp siêu âm này.

Là một trong những cách thức đánh giá tầm soát ung thư phụ khoa qua hình thái tuyến vú để có thể nhằm phát hiện những dấu hiệu bất thường,  bằng cách đưa những sóng âm thanh có tần số cao vào trong cơ thể rồi sau đó ghi nhận  những dấu hiệu khả nghi xảy ra.

tam-soat-ung-thu-phu-khoa-991

Hình ảnh : Tầm soát ung thư phụ khoa bằng phương pháp siêu âm vú đạt tỉ lệ khám chữa bệnh rất cao

Cách khác là một phương pháp thăm khám sàng lọc, giúp phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm ngay cả khi bệnh nhân chưa sờ thấy khối

Để kiểm tra thì các bác sĩ phải phân tích độ sóng dội ngược trở lại để có thể lấy những  hình ảnh chính xác, phương pháp điều trị ung thư phụ khoa qua siêu âm tuyến vú này không gây đau nên phù hợp với mọi lứa tuổi  nhưng chống chỉ định cho phụ nữ mang thai hay các bà mẹ đang cho con bú.

Phương pháp xét nghiệm định tuýp HPV

tam-soat-ung-thu-phu-khoa-8

Hình ảnh : Tầm soát ung thư bằng phương pháp HPV

Phương pháp tầm soát ung thư phụ khoa này được  sử dụng  đạt hiệu quả rất cao. Chỉ cần lấy một  đoạn gen ở các tuýp HPV, rồi cho vào ống nghiệm là có thể chẩn đoán biết được  bạn có nhiễm virus hay không và đây cũng là một trong những phương thức chữa trị ung thư rất hiệu quả và đạt tỷ lệ chữa khỏi là rất cao.

Phương pháp chụp cộng hưởng từ – MRI

tam-soat-ung-thu-phu-khoa-999

Hình ảnh: chữa trị ung thư phụ khoa bằng phương pháp chụp cộng hưởng từ – MRI

Khi có dấu hiệu bất thường chuyển biến nặng hơn , thì biện pháp này sẽ được bác sĩ chỉ định chụp cộng hưởng từ – MRI.

Phương pháp sinh thiết khối u

Đây là phương  pháp tầm soát ung thư phụ khoa chuyên sâu hơn nếu khi người bệnh đã có khối u vú kích thước to thì có 2 biện pháp sinh thiết.. Đó là bằng kim nhỏ và kim lõi, tùy thuộc vào kích thước, vị trí khối u mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp.

Những lưu ý tầm soát trong chữa trị ung thư phụ khoa

tam-soat-ung-thu-phu-khoa-992

Hình ảnh: Hãy nói không với thuốc lá

 • Để tầm soát ung thư phụ khoa tốt nhất, thì việc bạn cần phải nhớ kỹ các tác nhân gây ra chính của những căn bệnh này là gì, vì như vậy bạn mới có thể kiểm soát được bản thân.
 • Trước tiên cần ăn những thứ dễ tiêu, tránh những đồ cay nóng, những đồ nguội, khô nên loại bỏ và nhớ phải bổ sung các chất vitamin cần thiết cho cơ thể
 • Tiếp theo việc do ăn uống của mỗi người, nếu không may trong quá trình tiêu thụ thức ăn bạn nuốt phải những thực phẩm bẩn, có nhiễm chì hay sắt quá cao trong đồ ăn hàng ngày như vậy cũng có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tính mạng của con người
tam-soat-ung-thu-phu-khoa-01

Hình ảnh : Không được uống rượu bia đang trong quá trình điều trị

 • Tránh xa khỏi rượu bia, thuốc lá các chất kích thích không có lợi cho sức khỏe
 • Hạn chế tiếp xúc và tắm rửa với nguồn nước bẩn.
 • Không nên dùng các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh vùng kín. Như vậy bạn sẽ tránh khỏi việc đi tầm soát ung thư phụ khoa thường xuyên.
 • Tiêm vắcxin phòng ngừa virut  HPV phòng ngừa ung thư cổ tử cung.
 • Chung thủy 1 vợ 1 chồng, không quan hệ với nhiều bạn tình.
  Thực hiện kế hoạch hóa gia đình, không đẻ nhiều con.
 • Luôn giữ vệ sinh âm đạo hằng ngày, đảm bảo luôn khô thoáng, sạch, tránh mặc quần áo quá chật, phòng ngừa ung thư phụ khoa
 • Nên sử dụng bao cao su cho mỗi lần quan hệ, ngoài tác dụng tránh thai, bao cao su còn giúp ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nhớ là vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi bắt đầu mối quan hệ bạn nhé
tam-soat-ung-thu-phu-khoa-990-3

Hình ảnh: Hãy cho mình một chế độ nghỉ ngơi phù hợp

 • Không tự ý thụt rửa âm đạo khi không có chỉ định của bác sĩ.
 • Nên có một một kế hoạch làm việc và nghỉ ngơi sao cho hợp lý nhất không được làm quá sức cần tránh những căng thẳng lo âu và đặc biệt không nên thức khuya như vậy việc tầm tầm soát ung thư phụ khoa mới đạt hiệu quả cao nhất.
 • Cuối cùng để không khiến mình dễ mắc phải những căn bệnh ung thư nguy hiểm thì bạn phải phải chọn được những biện pháp đúng cách nhớ là phải dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, uống đủ liều lượng, không tự ý ngưng thuốc khi thấy hết.và uống thuốc đúng thời gian thì  như vậy mới phát huy được công dụng.

Kết luận:

Có lẽ với một chút kinh nghiệm chia sẻ về các phương pháp tầm soát ung thư phụ khoa ở nữ giới chúng tôi hy vọng rằng đã gửi đến bạn đọc những thông tin bổ ích, để có thể giúp bạn và gia đình yên tâm hơn khi tìm cho mình các cách điều trị những căn bệnh quái ác đó.

Xem thêm: Quy trình tầm soát ung thư cổ tử cung

Các phương pháp tầm soát ung thư phụ khoa tốt nhất hiện nay
5 (100%) 1 vote[s]

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm