Sự khó khăn của mọi nhà cung cấp phụ kiện cho iPhone 5

Người ta theo sát nhiều đến iPhone 5 mà không để ý tới cuộc chạy đua không khác gì “đang đánh bạc” của giới sản xuất phụ kiện.
Theo CNN, kinh doanh “đồ chơi” cho di động̣ cũng cần phải đúng nơi và đúng thời điểm. Phụ kiện được gọi là “phụ” nhưng thực ra gần như ai khi mua smartphone mới, nhất là những smartphone mảnh mai, bóng bảy sẽ nghĩ ngay đến chuyện sắm vỏ (case) bảo vệ. Sau đó họ sẽ trang bị thêm các vật dụng khác tùy theo nhu cầu vào thời điểm mua hoặc trong vòng 3 đến 6 tháng bởi đây là giai đoạn họ còn “nâng niu” công cụ thay thế mới.

Đối với nhà sản xuất phụ kiện cho Apple, sự song hành này gặp trở ngại lớn : Apple tuyệt đối không tiết lộ công khai về sản phẩm, đã thế thời gian giữa ngày công bố và ngày bán trên thị trường chỉ cách nhau vỏn vẹn một tuần cho đến 10 ngày (trong khi gần như tất cả các hãng khác giới thiệu máy hàng tháng trời trước khi chính thức bán ra).
►►► Quý vị có thể xem thêm ở đây thông tin phụ kiện iPad 4. Lúc này nhu cầu về phụ kiện là vô cùng quy mô rộng với mẫu mã và kiểu dáng sản phẩm luôn được nâng cấp liên tiếp.

iPhone 5 trình làng ngày 12/9 và sẽ sớm lên kệ vào thứ 6 ngày 21/9. công cụ thay thế mỏng hơn, dài hơn, cổng kết nối mới, loa mới và hoàn toàn không hợp cùng bất cứ bộ case nào đã và đang được bán. Hàng triệu người đang có ý định mua iPhone 5 ngay trong nửa tiếng đồng hồ đầu, đồng nghĩa rất nhiều trong số đó đang tìm mua case mới, loa ngoài mới, dock mới… và đem lại các cơ hội kinh doanh lớn cho hầu hết công ty phụ kiện.
Một khảo sát của hãng nghiên cứu ABI cho thấy 75% người tiêu dùng sẽ mua iPhone kèm case cùng thời điểm. Đây luôn được kiểm tra là mảng kinh doanh hấp dẫn bởi các ai sở hữu di động̣ có giá cao như iPhone thường chăm chút cho thiết bị nhiều hơn so với khi mua điện thoại giá 1 triệu đồng. Trung bình mỗi người sở hữu di động̣ chi thêm 56 USD cho hầu hết món đồ trang trí.
tất cả hãng phụ kiện lớn đều biết rằng chìa lock để sản phẩm của họ đến tay nhiều người tiêu dùng nhất có thể là phải xuất hiện trên tất cả kệ hàng ngay khi khách hàng mua smartphone. Nhưng chỉ vài điều công ty may mắn được tham gia vào chương trình đặc biệt gọi là MFi của Apple, nơi họ được thông báo trước vài điều chi tiết trình độ chuyên môn về sản phẩm nhưng phải ký hàng chục trang với cam kết không phát tán thông tin. Chẳng hạn, lần này Apple hợp tác cùng hãng loa Bose và 1 vài công ty bên thứ ba nữa.
►►► Bạn theo sát có thể xem thêm ở đây thông tin shop phụ kiện điện thoại tphcm. Đây là thông tin cực kỳ hữu dụng về phụ kiện.

Còn gần như tất cả các công ty khác phải đợi đến tận ngày ra mắt, hoặc mạo hiểm cung cấp phụ kiện dựa trên hình ảnh bị lộ. Dù độ tin cậy của các nguồn rò rỉ đã tăng dần theo từng năm so với năm 2007 khi iPhone đời đầu xuất hiện, không có gì đảm bảo cho độ chuẩn xác và nhiều hãng vẫn cảm thấy căng thẳng và hồi hộp trước nguy cơ tốn khoản tiền quy mô rộng do cho ra lò phụ kiện theo tin đồn.
“Chúng tôi cũng chỉ có iPhone 5 khi nó được bán ra và chúng tôi cũng phải xếp hàng như bao người khác”, Dave Gatto, CEO của công ty Incase ở San Francisco (Mỹ), nói.
Incase quyết định không sản xuất case mới trước thời điểm Apple công bố, nhưng họ cũng săn lùng thông tin trên mọi trang báo kỹ thuật để sẵn sàng bất kỳ những cách thức có thể. Một nhóm chuyên gia được điều đến tất cả nhà máy ở Trung Quốc để chuẩn bị đưa các mẫu case vào cung cấp ngay khi có lệnh, trong khi toàn bộ công ty túc trực trên thiết bị tính để theo dõi trực tiếp lễ ra mắt sáng 12/9. Ngay chiều hôm đó, InCase đã phát đi thông cáo báo chí rằng các bộ case mới cho iPhone sẽ có mặt trên thị trường trong vòng 3 tuần sau đó.

những mặt hàng đơn giản như case có thể dễ điều chỉnh và dễ ứng biến mỗi khi có thay đổi. Nhưng với nhiều nhà cung cấp phần cứng, cổng kết nối mới của Apple đúng là một thách thức đích thực. tất cả món đồ như loa, radio, đồng hồ kiêm dock kết nối iPhone mất nhiều thời hạn sản xuất (7-9 tháng) và mong muốn mức phí cao, trong khi thông tin về iPhone 5 lại không 100% khiến họ cảm thấy như đang trong một cuộc đặt cược đầy mạo hiểm.
►►► Những fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ thành công và thú vị về máy tính bảng iPad. Đây là thông tin cực có ích và duy nhất liên quan đến iPad.

Nhiều năm qua, tin đồn về sản phẩm Apple đã trở thành điều bình thường. Sự tò mò quy mô rộng đến mức cho dù Apple mong muốn các bên liên quan (nhà thiết bị sản xuất linh kiện, phụ kiện, dây chuyền lắp ráp đóng gói, chuyên gia lớn mạnh ứng dụng…) ký các thỏa thuận không tiết lộ thì vẫn có lỗ hổng để thông tin lọt ra ngoài không kiểm soát nổi. Người ta hay nghĩ đến Foxconn nhất mỗi khi có hình ảnh bị lộ, nhưng danh sách tất cả các nhà cung ứng cho Apple trong năm 2011 lên tới 97 công ty.
những thay đổi nhỏ như vị trí của loa, tai nghe nằm dưới thay bởi nằm trên… không tính tới ý nghĩa nhiều với người tiêu dùng, nhưng đặc biệt quý giá cùng các công ty làm phụ kiện. Họ sẵn sàng chi khoản tiền không nhỏ để dụ gần như tất cả các công nhân hay bất kỳ giám sát phân xưởng tuồn vỏ máy ra ngoài hoặc tìm nhiều quy trình khác để không nằm ngoài cuộc khi iPhone ra đời.
Hiện giới cung cấp phụ kiện đang gấp rút phục vụ người tiêu dùng iPhone 5, nhưng cũng tập trung nghe ngóng thông tin về iPad Mini để lại tiếp tục đặt cược vào một cuộc đua mới.

Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit
Xem thêm
Có thể bạn quan tâm