Phương pháp giúp tiết kiệm chi phí 3G một cách tối đa

Nếu bạn dùng iCloud Drive để đồng bộ tập tin lên gói dịch vụ điện toán đám mây của Apple, mỗi khi người dùng sửa đổi, file mới sẽ được tải lên và chiếm khá nhiều dung lượng mạng. Tắt khả năng này đi khi chưa bao gồm Wi-Fi là một phương pháp để tiết kiệm 3G, vào Settings > iCloud > iCloud Drive rồi kéo xuống dưới tắt mục Use Cellular Data.

>>> Nếu có mong muốn thay mặt kính cho Iphone 7. Xin mời tham khảo tại: https://thanhtrungmobile.com/thay-mat-kinh-iphone-7-plus.html

Tắt tự động nâng cấp bằng mạng di động

Phương pháp giúp tiết kiệm chi phí 3G một cách tối đa 1

Thiết lập mặc định, iPhone và iPad sẽ tự tải về tất cả bản nhạc, phần mềm, kho sách và update ứng dụng. Để tiết kiệm lưu lượng 3G, người dùng có thể tắt hầu hết tùy chọn này hoặc chỉ cho tải về thông qua mạng Wi-Fi. Thực hiện, vào Settings > App and iTunes Stores và tắt mục Use Cellular Data.

Tắt Wi-Fi Assist

Phương pháp giúp tiết kiệm chi phí 3G một cách tối đa 2

Được bổ sung trên iOS 9, Wi-Fi Assist là chức năng tư vấn tự động chuyển sang dùng nội dung viễn thông khi mạng Wi-Fi kém. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ tốn nhiều dung lượng 3G hơn. Để tắt đi, bạn vào Settings > Cellular và kéo xuống dưới để hủy mục Wi-Fi Assist.

>>> Có mong muốn thay mặt kính cho iphone 5 ư? Truy cập ngay tại đây nhé https://thanhtrungmobile.vn/thay-mat-kinh-iphone-5-s-c.html

Theo dõi hầu hết phần mềm dùng nhiều nội dung

Phương pháp giúp tiết kiệm chi phí 3G một cách tối đa 3

Trên iPhone, iPad, người dùng có thể thống kê dung lượng dùng 3G của gần như tất cả các phần mềm. với gần như tất cả các ứng dụng không tối thiểu, bạn có thể tắt đi nhằm giảm thiểudữ liệu. Xem thống kê ở, Settings > Cellular và kéo xuống dưới.

Tắt làm mới ứng dụng khi chạy ngầm

Phương pháp giúp tiết kiệm chi phí 3G một cách tối đa 4

Trên iOS, có các phần mềm như Facebook, Twitter, Mail… dù các bạn không mở nhưng nó vẫn chạy ẩn và tiếp tục cập nhật nhằm đẩy thông báo, làm mới ứng dụng để khi bật lên là các bạn đã có các thông tin mới nhất. Đây cũng là lý do mà 1 vài người dùng nó rằng cứ mở 3G lên dù không làm gì nhưng vẫn thấy dung lượng giảm, trừ tiền trong account. Để tắt đi, vào Settings > General > Background App Refresh và bỏ tùy chọn này.

Hạn chế streaming nhạc chất lượng cao

Phương pháp giúp tiết kiệm chi phí 3G một cách tối đa 5

Apple đã cho phép người dùng stream nhạc hiệu năng cao các là qua Wi-Fi hay mạng di động. Bản nhạc có chất lượng càng good, nó sẽ có dung lượng càng quy mô rộng và tiêu tốn nhiều nội dung 3G. do thế, để tiết kiệm thì người dùng có thể bỏ khả năng này bằng tiêu chuẩn vào Settings > Music và tắt High Quality on Cellular. Nếu không cần đến stream nhạc bằng mạng 3G, người dùng có thể tắt luôn tùy chọn Use Cellular Data.

>>> Nếu các bạn có nhu cầu thay vỏ cho iPhone 7. Truy cập ngay tại https://thanhtrungmobile.vn/thay-vo-iphone-7-plus.html

Chỉ dùng 3G khi cần thiết

Phương pháp giúp tiết kiệm chi phí 3G một cách tối đa 6

Sau khi thực hiện các bước trên mà người dùng vẫn muốn tối ưu hóa dung lượng mạng dùng, bạn hãy tắt dữ liệu di động và chỉ mở lên khi tối thiểu. quy trình này nên ứng dụng với gần như tất cả các quý khách đăng ký dùng 3G theo gói giới hạn. Tắt đi bằng thao tác vào Settings > Cellular và hủy phần Cellular Data.

Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit
Xem thêm
Có thể bạn quan tâm