Những sai lầm không đáng có khi sử dụng Sony Z

Smartphone đang ngày càng phổ biến và trở thành quan trọng hơn trong cuộc sống của con người. Đâu đâu cũng thấy smartphone: người già, trẻ nhỏ, công chức, sinh viên,… hầu hết ở các đô thị, smartphone là “điều kiện cần và đủ” để gia nhập vào cuộc sống tấp nập, hối hả nơi đây.

Những sai lầm không đáng có khi sử dụng Sony Z 1

Tuy nhiên, trong khi hàng ngày sử dụng đồ chơi công nghệ thông minh rất tiện ích này, chúng ta vẫn có những thói quen xấu, không những xấu cho thiết bị, mà còn ảnh hưởng cả đến sức khỏe của bản thân.

Sai lầm 1: Sạc Sony Z qua đêm

Vấn đề này e rằng bất cứ ai dùng smartphone đều mắc phải, trong tường hợp là nếu bạn dùng các smartphone mạnh mẽ, cao cấp cùng hiệu năng xử lý mạnh.

Những sai lầm không đáng có khi sử dụng Sony Z 2

Cùng kĩ thuật chip xử lý “tiến hóa” quá nhanh, vượt xa kĩ thuật làm pin, thời lượng pin của smartphone thời gian gần đây thường chỉ loanh quanh trong 1 ngày, một khi sử dụng đầy đủ tính năng. Sau 1 ngày hoạt động miệt mài, đến buổi đêm, điện thoại của chúng ta thường “pip pip” đòi “ăn”. Đây là lý do chủ yếu dẫn đến sai lầm thứ nhất này.

Có khá nhiều người cho rằng pin của các máy móc mới có mạch ngắt nguồn nên không cho dòng điện vào pin khi pin đã đầy. Đó là một suy nghĩ đúng, nhưng không phải chuẩn xác. Việc làm này làm pin nhanh chai bởi khi bị sạc trong trong khoảng thời gian dài, nhiệt độ pin sẽ cao lên, tất cả các điện tử hoạt động nhiều và dần mất “hoạt tính”, lâu dần sẽ làm chai, giảm thời lượng. Nhiệt độ cao cũng dễ làm pin bị phồng rộp.

Tốt nhất, ngay khi về đến nhà, bạn hãy sạc điện thoại, trước khi đi ngủ thì rút sạc. Còn nếu bắt buộc phải sạc qua đêm, hãy đảm bảo tắt thiết bị trước khi sạc. Điều đó sẽ hạn chế phần nào việc tăng nhiệt độ khi sạc pin.

Sai lầm 2: Để điện thoại thường xuyên ở túi áo, quần

Rất nhiều nghiên cứu khoa học, cũng như rất nhiều tin đồn lan truyền trên các trang mạng cho rằng việc để điện thoại ở các vị trí này sẽ ảnh hưởng tới các bộ phận “nhạy cảm” (phần nhiều tác động là nam giới). Có điều này là vì điện thoại, đặc biệt là khi nhận cuộc gọi/tin nhắn, là một nguồn phát/tiếp nhận sóng điện từ mạnh, và sẽ có tác động đến gần như tất cả các tế bào, cơ quan trong cơ thể người.

>>> Bạn đang vất vả tìm kiếm một địa chỉ thay cảm ứng cho sony z tại Q. Gò Vấp, HCM. Xem ngay thông tin chi tiết tại: thay cảm ứng Sony Z tại Q. Gò Vấp, HCM

Tốt nhất, nếu có thể nên đặt điện thoại trong cặp xách (khi đi đường), hoặc đặt ở trên bàn (nếu ở văn phòng). Hoặc một gói dịch vụ thuận tiên hơn, đó là các bạn có thể dùng một chiếc bao da đeo thắt lưng, mặc dù điều này so với việc để trong túi quần cũng… không khác nhau là mấy.

Sai lầm 3: Rút nóng cáp usb khi đang kết nối Sony Z với PC

Do cơ chế Safely Remove của Windows hơi “củ chuối”, nên nhiều khi mọi người bỏ qua cách này. Điều này dẫn đến việc tuổi thọ của thẻ SD vốn đã thấp lại càng dễ bị shock và hư nhanh hơn.

Sai lầm 4: Lười vệ sinh điện thoại

Những sai lầm không đáng có khi sử dụng Sony Z 3

Như ta đều biết, điện thoại ngày nay được dùng cùng cường độ cao, do vậy dễ làm ra nhiều vết bẩn, xước, dính nhiều thứ bụi bẩn, mồ hôi,… Theo như một nghiên cứu, bàn phím (hoặc màn hình mặt kính điện thoại ít được lau chùi), có độ bẩn không thua kém gì … bồn cầu.

Chúng ta nên thỉnh thoảng vệ sinh lại chiếc điện thoại yêu quí của mình, đừng để đến khi “sự đã rồi”, mắc bệnh gì đó hoặc tất cả các phím bị kẹt do bụi bẩn mới chịu “ra tay” thì đã muộn.

Sai lầm 5: Thiết lập độ sáng màn hình cảm ứng cao

Độ sáng màn hình cảm ứng điện thoại ngày nay được cố gắng nâng lên cao, do chúng ta ngày càng dùng ngoài trời nhiều hơn, cần một độ sáng cao để hình ảnh được rõ ngoài trời nắng.

>>> Dành cho những ai đang vất vả tìm kiếm thay màn hình cho sony z1 compact tại Q. Gò Vấp, HCM. Xem thông tin chi tiết tại|: thay màn hình Sony Z1 compact tại Q. Gò Vấp, HCM

Thế nhưng, độ sáng cao lại là nguyên nhân gây mỏi mắt chính cho người dùng điện thoại. Vì vậy, khi trời tối, hoặc khi ở trong nhà, giải pháp tuyệt vời nhất ta nên thiết lập lại độ sáng, có vẻ như không nên quá 50%. Ánh sáng này làm dịu mắt hơn, duy nhất với những người có tật về mắt như cận thị chẳng hạn.

Sai lầm 6: Cố gắng sử dụng Sony Z khi sắp hết pin

Xin khẳng định cùng bạn một điều, đây là cách đơn giản nhất để làm hại đến bộ não của chúng ta bằng smartphone.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi điện thoại chỉ còn 1 vạch (khoảng dưới 20% pin), sóng điện từ phát ra từ điện thoại mạnh hơn gấp 1000 lần so cùng khi pin đầy. Với cường độ này, chỉ cần gọi trong 10 phút (nếu điện thoại còn chưa hết pin), người dùng sẽ gặp ngay tất cả triệu chứng cấp tính như chóng mặt, buồn nôn, choáng váng.

Giải pháp hợp lý nhất, hãy sạc điện thoại của bạn trước khi thực hiện cuộc gọi, hoặc sử dụng tai nghe nối dài.

Sai lầm 7: Đưa điện thoại lên tai khi phía bị gọi chưa đổ chuông

Đây là một trong những lúc điện thoại phát sóng mạnh nhất để “truy tìm” người gọi ở đầu dây kia. Tác hại tương tự như ở điều kiện trên.

Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit
Xem thêm
Có thể bạn quan tâm