Công ty cung cấp SIM ghép cho biết loại SIM “thần thánh” biến iPhone Lock thành bản quốc tế sắp bị khóa

Đây là điều đã được khẳng định bởi một chuyên gia về iPhone Lock tại Việt Nam và cả một công ty chuyên cung cấp SIM ghép.
Tuần vừa qua, cộng đồng dùng iPhone Lock (iPhone lock mạng) đã dậy sóng trước sự xuất hiện của một loại SIM ghép “thần thánh” mới, biến các iPhone Lock thành quốc tế mà không cần jailbreak hay cấu hình hầu hết thông số nào.

Qua thử nghiệm của chúng tôi, quả thật SIM ghép mới này “thần thánh” đúng như những gì được ra mắt, khi nó có khả năng sửa bất kỳ lỗi hay gặp trên iPhone Lock mà không cần mọi phương pháp nào. ngoài ra, SIM ghép mới này cũng tư vấn mạng 4G LTE, một điều mà chưa một chiếc SIM ghép nào trước đây có thể làm được.
►►► Các bạn có thể xem thêm ở đây thông tin linh kiện iPhone 7 Plus. Thời gian gần đây nhu cầu về linh kiện là vô cùng quy mô rộng và nó quyết định trực tiếp tới giá trị sửa chữa của mọi trung tâm.

Tưởng rằng SIM ghép mới đã đạt đến độ tốt nhất và từ nay người dùng có thể tự tin lựa chọn iPhone Lock, tuy nhiên, điều này có thể thay đổi theo chiều hướng xấu trong thời gian tới. Anh Hà Phùng – người lớn mạnh công cụ khắc phục Wimax rất phổ biến dành cho iPhone Lock và cũng là quản trị viên Cộng đồng iPhone Lock tại Việt Nam (với hơn 100.000 thành viên) cho biết: SIM ghép 4G mới xuất hiện trên thị trường đang lợi dụng một lỗ hổng trên máy chủ kích hoạt của Apple và hoàn toàn có thể bị vá lại trong thời hạn tới.
►►► Quý vị theo sát có thể xem thêm tại đây thông tin về phụ kiện iPhone quảng châu. Đây là thông tin cực kỳ hữu dụng về phụ kiện.

Theo anh giải thích, khi người dùng cắm SIM vào thiết bị, iPhone sẽ liên hệ trực tiếp máy chủ Apple để lấy một mã key để kích hoạt. Nếu key hợp lệ thì thiết bị sẽ lên sóng và vào màn hiển thị chính. những chiếc SIM ghép 3G lâu nay mà người dùng đang sử dụng đều dùng key của nhà mạng, tức là SIM ghép sẽ giả dạng SIM nhà cung cấp dịch vụ viễn thông để kích hoạt thiết bị, gây nên một vài lỗi không tương thích (như *101# hay đầu số +84). Tuy nhiên, điểm mạnh của loại SIM này là Apple sẽ không thể vá lỗi này được (bởi việc giả lập SIM nhà cung cấp dịch vụ viễn thông không thể bị phát hiện). Đây cũng chính là lý vì SIM ghép đã có thể “sinh tồn” trong suốt nhiều năm qua mà chưa có sự cố nào xảy ra.

các chiếc SIM ghép 4G “thần thánh” mới tuy có thể sửa được toàn bộ lỗi, nhưng do nó dùng một key riêng và người dùng sẽ phải kích hoạt lại mỗi khi lắp SIM mới, Apple hoàn toàn có thể chặn tất cả các key không hợp lệ này. Lúc này, chiếc SIM ghép sẽ mất đi toàn bộ công lực của mình.
►►► Những fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ thú vị về điện thoại iPhone 7. Đây là thông tin cực hữu dụng liên quan tới iPhone.

Thực chất, đây không phải là phỏng đoán của cá nhân anh Hà Phùng, mà thậm chí là cả từ chính nhà cung cấp SIM ghép. Ngay trên trang chủ của GPPLTE Trung Quốc (một thương hiệu SIM ghép khá phổ biến trên thị trường), hãng này đã khẳng định SIM ghép 4G sử dụng phương pháp tư vấn vượt qua rào cản của máy chủ kích hoạt Apple, tuy nhiên hoàn toàn có thể bị lock “trong các ngày tới”.
Tính đến thời điểm bài viết này, lỗ hổng kích hoạt vẫn còn tồn tại và SIM ghép mới vẫn còn tác dụng. Tuy nhiên, việc lỗ hổng này bị vá lại sẽ chỉ là vấn đề về thời gian mà thôi, và nó có thể xảy ra vào tất cả các khi nào mà không một ai có thể lường trước được.
Chính vì vậy, người dùng iPhone Lock đang dùng SIM ghép “thần thánh” được khuyến cáo không nên đổi SIM hay reset/restore lại thiết bị, vì các tác vụ này sẽ khiến cho iPhone kích hoạt lại từ đầu.

Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit
Xem thêm
Có thể bạn quan tâm