Cách quay màn hình smartphone Sony Z mà không cần phải root máy

Quay video trên màn hình hiển thị Sony Z không phải là chức năng mà điện thoại nào cũng có nhờ vậy để thực hiện quay màn hình nhiều người dùng đã phải root thiết bị. Tuy nhiên, việc root máy sẽ có những tác động không tốt cho Sony Z của bạn, làm điện thoại của bạn xuống chất lượng một cách nhanh chóng. Để thuận tiện hơn cho người dùng bài viết này sẽ gợi ý cho các bạn một vài thủ thuật quay video màn hình Sony Z mà không cần Root máy.

Cách quay màn hình smartphone Sony Z mà không cần phải root máy 1

Cùng thủ thuật đơn giản này tất cả người dùng điện thoại Android nói chung và Sony Z nói riêng đều có thể thực hiện và quay video màn hình hiển thị một cách nhanh chóng. Hãy đảm bảo điện thoại các bạn có kết nối Internet thông qua các gói cước 3G Mobifone, Viettel, Vinaphone hoặc sóng wifi và thực hiện theo chỉ dẫn dưới đây.

>>> Dịch vụ sửa chữa điện thoại hàng đầu tại HCM: https://thanhtrungmobile.vn/mat-kinh-sony-xperia-z-lt36-c6602-c6603.html

Quay video màn hình hiển thị Sony Z không cần Root máy

Để quay video trên màn hình hiển thị điện thoại Sony Z không cần Root thiết bị bạn cần tải ứng dụng AZ Screen Recorder. Bạn thực hiện theo các bước sau để tải ứng dụng về máy.

B1: Truy cập kho ứng dụng CHPlay trên Sony Z, tại ô tìm kiếm bạn gõ AZ Screen Recorder.

Bước 2: Khi trung tâm hiện thị ứng dụng như hình bên dưới Bạn nhấn nút Install.

Cách quay màn hình smartphone Sony Z mà không cần phải root máy 2

B3: Hệ thống sẽ hiển thị một thông tin về việc lắp đặt ứng dụng, các bạn cần nhấn vào nút Chấp nhận.

Cách quay màn hình smartphone Sony Z mà không cần phải root máy 3

Thủ thuật quay video màn hình hiển thị Android không cần Root thiết bị

Sau khi quá trình tải hoàn tất ứng dụng AZ Screen Recorder các bạn thực hiện theo chỉ cách sau để quay video màn hình điện thoại.

>>> Địa chỉ sửa chữa smartphone Sony uy tín nhất Việt Nam: https://thanhtrungmobile.com/thay-man-hinh-sony-xperia-z1-compact.html

B1: Các bạn mở ứng dụng AZ Screen Recorder cho Android đã được tải và cài đặt.

Cách quay màn hình smartphone Sony Z mà không cần phải root máy 4

Bước 2: Để bắt đầu quay video màn hình hiển thị bạn chạm vào nút màu đỏ, quá trình ghi lại sẽ được đếm ngược 3 giây. Trên thanh thông báo chính sẽ xuất hiện mọi nút công cụ để bạn có thể tạm dừng hay kết thúc việc quay phim. Các bạn thực hiện vuốt từ trên xuống để mở thanh thông báo chính.

Cách quay màn hình smartphone Sony Z mà không cần phải root máy 5

B3:Bạn TEST lại cũng như tùy chọn chỉnh sửa đoạn Video vừa quay và có thể chia sẻ ngay với bạn bè.

Cách quay màn hình smartphone Sony Z mà không cần phải root máy 6

Như vậy chỉ cùng các bước thực hiện vô cùng đơn giản là các bạn có thể chủ động quay video cho điện thoại Android của mình khi tối thiểu mà không cần phải root máy. Chúc bạn thực hiện một cách thành công nhé!

Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit
Xem thêm
Có thể bạn quan tâm