Bi quyết sạc pin và bảo vệ pin điện thoại một cách hiệu quả nhất

Câu hỏi 1: Làm sao để có giải pháp sạc pin Sony XA mới đúng tiêu chuẩn và hiệu quả nhất?

Trước tiên bạn phải xác định và biết được rằng được đặc tính loại pin trên máy móc di động của chính bạn đang dùng là loại pin gì: Li-Ion hay Li-Po

Thông thường, khi mua điện thoại các bạn sẽ được tất cả nhân viên bán hàng tư vấn rằng hãy về sạc 3 lần đầu mỗi lần 8 tiếng. Nhưng kể từ năm 2016 đến nay, gần như tất cả di động̣ thông minh trên thị trường dùng pin Li-Ion, thì nhà cung cấp không còn nhấn mạnh vào lỗi cần xử ký sạc 8 tiếng nữa, có thể việc phải canh đợi cho máy “Chạy rô-đai” này quá phiền phức.

>>> Không thể bỏ qua dịch vụ thay cảm ứng cho sony xa. Xem chi tiết tại: https://thanhtrungmobile.com/thay-mat-kinh-cam-ung-sony-xperia-xa.html

Hiện tại nếu “dế yêu” của chính bạn đang dùng pin Li-Ion các bạn có thể tham khảo tất cả cách làm sạc hợp lý sau đây:

– Thận trọng, các bạn chỉ nên dùng bộ phụ kiện sạc đi kèm theo thiết bị.

– Khi điện thoại mới mua về các bạn nên dùng hết lượng pin còn lại trên máy, khi pin báo yếu các bạn sẽ kết nối với bộ sạc, không nên để điện thoại sụp nguồn ở lần sạc thứ nhất này.

– Không nên để điện thoại sạc qua đêm, tuỳ vào dung lượng pin thực hư trên từng điện thoại mà bạn sẽ sắp xếp để sạc đầy.

– Sau khi điện thoại đầy pin, bạn nên giữ sạc trong 5 – 10 phút rồi sau đó ngắt kết nối bộ sạc.

Đối với pin Li-Po: các bạn không cần sạc 3 lần thứ nhất 8 tiếng bởi không thực sự cần thiết và chẳng có tác dụng gì cả. Trích: “Lời khuyên từ nhà cung cấp (Sony)”.

Khi mới mua điện thoại về, bạn nên sạc 5 lần đầu. Mỗi lần các bạn chỉ sạc khi điện thoại vừa báo pin yếu, và sạc đến khi pin đầy hoàn toàn là được.

Chú ý: Ở 5 lần đầu tiên này, các bạn tuyệt đối “KHÔNG” để điện thoại hết pin hoàn toàn và tắt hẳn nguồn, còn những lần sau thì không sao.

Câu hỏi 2: Làm sao để dùng viên pin một cách hiệu quả nhất trên Sony XA?​

Lời khuyên từ nhà cung cấp cũng như kinh nghiệm của người dùng:

– Hạn chế để điện thoại của các bạn ở nhiệt độ quá cao: Việc vừa sạc vừa dùng (chơi game, lướt web, nghe nhạc). Thực tế có nhiều trường hợp thiết bị bị phát nổ khi nhiệt độ điện thoại quá cao, cũng như tuổi thọ viên pin của các bạn cũng sẽ giảm đáng kể nếu tiếp diễn thói quen này.

– Nên sạc ngay sau khi thiết bị báo pin yếu: Hạn chế để pin ở trạng thái quá thấp, hoặc tắt hẳn nguồn do sẽ làm các “cell” pin khá khó khăn nhận năng lượng dẫn đến sạc lâu vào hơn.

>>> Mời quý khách tham khảo dịch vụ thay màn hình cho sony z5 dual tại: https://thanhtrungmobile.vn/thay-man-hinh-sony-xperia-z5.html

– Không nên để pin hết trong một thời gian dài: Khi pin hết sạch hiệu điện thế của pin sẽ xuống thấp, tệ nhất khi các bạn để trạng thái này trong thời gian dài sẽ dẫn đến trạng thái pin không còn nhận sạc nữa, “Pin chết”.

Bạn nên sạc đầy pin và tháo pin ra khỏi thiết bị trước khi không dùng pin trong thời hạn dài (khoảng 1 – 2 tuần).

– Kiểm tra năm cung cấp viên pin: Một viên pin dù chưa hoặc ít dùng thì tuổi đời cũng sẽ giảm xuống theo năm tháng. Vì vậy nên lựa chọn các viên pin có năm cung cấp gần nhất để đạt hiệu suất tốt hơn.

Nếu điện thoại của các bạn cảm thấy sử dụng pin không tốt nữa, bạn nên kiểm chứng lại viên pin của mình xem sử dụng đã được lâu hay chưa, nếu lâu rồi (trên 2 năm) thì các bạn nên lựa chọn để thay một viên pin khác.

– Chỉ nên dùng sạc mặc định mà nhà sản xuất trang bị sẵn: Nếu theo thời gian sạc của Sony XA bị thất lạc, bạn cũng chỉ nên lựa chọn mua các sản phẩm chính hãng hoặc các sản phẩm tới từ các nhà cung cấp linh kiện có tên tuổi. Tránh trường hợp bị hỏng mainboard do sử dụng sạc không đúng tiêu chuẩn. Hạn chế dùng các loại sạc nhanh nếu điện thoại của các bạn không hỗ trợ.

>>> Xem thêm bài viết tư vấn, thủ thuật thay màn hình cho Sony XA tại đây: https://mobilecity.vn/dich-vu/thay-man-hinh-cam-ung-sony-xperia-xa-1595.html 

Trên đây là các cách thức sạc pin điện thoại đúng tiêu chuẩn và hiệu quả, mà theo mình sẽ chất lượng cho viên pin của bạn. Hy vọng mang đến nhiều thông tin hữu dụng đến các bạn.

Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit
Xem thêm
Có thể bạn quan tâm