Bí kíp tiết kiệm thời lượng sử dụng pin trên Sony Z

Đóng vai trò là siêu phẩm của nhà sản xuất tới từ Nhật bản, Sony Z sở hữu một con chip mạnh mẽ cũng như rất nhiều tính năng hữu ích, mà nổi trội nhất trong đó là khả năng chống nước của Sony Z. Bài viết sẽ chia sẻ các thủ thuật khi dùng chiếc Sony Z, biết đâu một ngày nào đó chúng sẽ hữu ích cho bạn cùng chú dễ yêu của mình?

Bí kíp tiết kiệm thời lượng sử dụng pin trên Sony Z 1

1. Nhập địa chỉ liên hệ trực tiếp và thiết lập email

Người dùng sẽ cần một account Google để có thể mua cũng như tải xuống tất cả các ứng dụng trên cửa hàng trực tuyến Google Play. Chỉ cần đăng nhập account trên thiết bị, và id ấy sẽ giúp bạn nhận diện thiết bị trên tất cả các phương thức đăng nhập khác (như là trên PC, hoặc tablet)

2. Cài đặt các tập tin dữ liệu của Sony Z

PC Companion là trình quản lý tập tin chuyển giao của Sony Z, cho phép người dùng nhanh chóng di chuyển hình ảnh, video và hầu hết tập tin khác từ máy tính sang điện thoại, hay từ các chiếc điện thoại với nhau. Nó có thể được sử dụng để sao lưu, backup gần như tất cả các địa chỉ liên lạc trên danh bạ điện thoại lên máy tính cá nhân.

>>> 1′ quảng cáo: có phải bạn đang đau đầu tìm cho mình một địa chỉ thay màn hình cho sony z1 compact uy tín, hãy xem ngay dịch vụ thay màn hình Sony Z1 compact uy tín tại Thành Trung Mobile HCM

Chạm vào ứng dụng Danh bạ trên màn hình chính, và bạn sẽ thấy đề xuất ứng dụng PC Companion như là một lựa chọn để thực hiện sao lưu.

3. Chia sẻ địa chỉ liên lạc bằng cách sử dụng NFC

Bí kíp tiết kiệm thời lượng sử dụng pin trên Sony Z 2

NFC là từ viết tắt của Near Field Communication, có nghĩa là giao tiếp cự ly gần. Tính năng này khá giống Bluetooth, tuy nhiên nó có tốc độ truyển tải và nhiều trình hỗ trợ hơn hẳn so với người tiền nhiệm.

Bạn có thể chia sẻ các địa chỉ liên lạc, hoặc tệp tin như các bài hát, ảnh chụp,.. với bạn của mình sở hữu những thiết bị cũng hỗ trợ tính năng NFC (như chiếc Nokia 620) bằng cách đặt chúng cạnh nhau.

Bật NFC bằng cách vào Setting > Wireless and Network > More menu. Khi điện thoại rung, nhấn vào dòng chữ trên màn hình ghi rằng “touch to beam”.

4. Quản lý pin

Một trong những thế mạnh của chiếc Sony Z đó là sở hữu màn hình cảm ứng với chất lượng tuyệt đẹp, nhưng cũng vô cùng tốn pin với độ phân giải 5″ của nó.

>>> Bạn đang tìm kiếm một trung tâm thay cảm ứng cho sony z uy tín tham khảo ngay thay cảm ứng Sony Z uy tín tại HCM

Vào Setting > Display và setup tự động chuyển sang chế độ Sleep Mode sau 30 giây hoặc thấp hơn sẽ hỗ trợ các bạn tiết kiệm đáng kể lượng pin trên thiết bị của mình. Các bạn cũng có thể tắt chế độ tối ưu hóa màn hình Bravia, cũng như các chức năng tự động điều chỉnh độ tương phản của màn hình cảm ứng.

Trong mục tùy chọn Developer, người dùng cũng có thể điều chỉnh độ render của màn hình để giảm bớt lượng điện năng tiêu thụ tối thiểu, giúp kéo thời lượng dùng trên thiết bị.

5. Quản lý pin tốt hơn cùng với chế độ Stamina

Bí kíp tiết kiệm thời lượng sử dụng pin trên Sony Z 3

Để tăng cường thêm cho khả năng tiết kiệm pin của chiếc Sony Z, người dùng có thể kích hoạt chế độ Stamina Mode bằng cách vào Setting > Power Management. Tùy chọn này có thể vô hiệu nội dung di động, hay wifi, và giảm độ sáng của màn hình cảm ứng xuống mức ít nhất khi mức pin xuống dưới 20%.

Hy vọng các bạn sẽ áp dụng bài shia sẻ trên để tiết kiệm pin cho Sony Z được tốt hơn!

Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit
Xem thêm
Có thể bạn quan tâm