Báo Nhật đưa tin: Việt Nam đang trở thành thủ phủ sản xuất linh kiện điện thoại cho thế giới

Việt Nam đang trở thành một trung tâm sản xuất linh kiện điện thoại cho những tập đoàn điện tử to ở tất cả các quốc gia nhờ nhân công giá rẻ và các phương châm giúp rót tiền của chính phủ, hãng tin Nikkei (Nhật Bản) bình luận.

Theo số liệu của hãng tin Nikkei, trong 3 đến 12 tháng đầu năm nay, có đến hơn 107 triệu điện thoại di động và di động̣ được sản xuất ở Việt Nam, tăng đến 68,8% so với năm trước.
Phần to tất cả thiết bị điện tử sản xuất ở Việt Nam được xuất khẩu ra nước ngoài, Nikkei cho hay. 99% số lượng smartphone và điện thoại di động xuất khẩu từ Việt Nam là của Samsung, Microsoft và LG, hãng tin Nhật cho biết.
►►► Quý vị có thể xem thêm tại đây thông tin về cua hang linh kien dien thoai. lúc này nhu cầu về linh kiện là vô cùng to và nó quyết định gián tiếp tới giá trị khắc phục, khắc phục của tất cả địa chỉ.
Mức phí nhân công tại Việt Nam chỉ bằng khoảng 1/2 của Thượng Hải và Quảng Châu (Trung Quốc). bên cạnh đó, Việt Nam hiện đang có nguồn nhân lực trẻ lành nghề, Nikkei kiểm tra.
Chính phủ Việt Nam cũng đã tung ra gần như tất cả các biện pháp khuyến khích đầu tư để thu hút tất cả các tập đoàn cung cấp điện thoại và smartphone, bao gồm việc giảm một nửa thuế doanh nghiệp và giá thuê đất.
“Gã khổng lồ” Microsoft (Mỹ) đã chuyển dây chuyền sản xuất từ 2 nhà thiết bị đã đóng cửa ở Trung Quốc sang một nhà thiết bị ở miền bắc Việt Nam. Tập đoàn điện tử hàng đầu Hàn Quốc Samsung Electronics dự trù sẽ chi 4 tỉ USD để tăng năng suất nhà máy của mình ở Việt Nam vào cuối năm 2015.
►►► Quý vị theo sát có thể xem thêm tại đây thông tin về linh kiện iphone 6. Đây là thông tin cực kỳ có ích vềlinh kiện này.

Trong khi đó, một tập đoàn điện tử Hàn Quốc khác là LG hồi tháng 3 đã xây một nhà thiết bị mới trị giá 1,5 tỉ USD tại Việt Nam.
Nikkei cho biết Samsung hiện có nhà máy ở Thái Nguyên và Bắc Ninh. Theo dự trù, tập đoàn này sẽ đầu tư cập nhật cho nhà thiết bị ở Thái Nguyên nhằm tăng tổng kim ngạch xuất khẩu linh kiện của cả 2 nhà máy gộp lại lên thêm 21,7%, đạt mức 32 tỉ USD vào năm 2015.
Kế hoạch chi thêm tiền đầu tư vào nhà thiết bị ở Việt Nam có mục đích chủ yếu làm nhằm gia tăng năng suất của việc sản xuất linh kiện cho mẫu điện thoại di động Galaxy. Vốn là một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với khoảng 100.000 nhân công bản xứ, Samsung dự kiến sẽ tiếp tục thuê thêm nhiều nhân công Việt Nam, theo hãng tin Nhật.
►►► Các fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ giá trị và thú vị về iPhone 6. Đây là thông tin vô cùng hữu dụng về iPhone.

Tập đoàn Microsoft đã đóng cửa 2 nhà máy ở Bắc Kinh, Quảng Đông (Trung Quốc) và sau đó đã chuyển dây chuyền sản xuất sang Bắc Ninh.
Nikkei dẫn lời một lãnh đạo Microsoft cho biết tập đoàn kỹ thuật tuyệt vời thế giới này sẽ biến Việt Nam thành một cơ sở chủ lực chuyên sản xuất linh kiện cho di động̣ và smartphone.
Trong khi đó, LG đã bắt đầu sản xuất điện thoại di động và hàng điện tử tiêu dùng tại một nhà thiết bị mà tập đoàn này mới thành lập ở Hải Phòng hồi tháng 3.
30% sản phẩm đầu ra xuất xưởng từ nhà thiết bị này được LG bán ở thị trường Việt Nam, còn lại được xuất bán ra hơn 30 quốc gia ở tất cả các quốc gia.

Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit
Xem thêm
Có thể bạn quan tâm