Apple: 99% phụ kiện sạc rởm đều không cam kết tiêu chuẩn an toàn thấp nhất

Hãy là một người tiêu dùng thông thái và suy nghĩ thận trọng trước khi mua hàng kỹ thuật.
6 tuần sau khi Apple chính thức đặt đơn lên tòa liên quan đến cáo buộc của chính công ty về những sản phẩm sạc giả và phụ kiện nhái khác được bày bán tràn lan trên mạng, cuối cùng kết quả thẩm định bởi UL (tổ chức hợp tác thử nghiệm sản phẩm và vật liệu) đã kết luận rằng 99% số công cụ thay thế đó không bảo đảm an toàn theo tiêu chuẩn chế tạo kĩ thuật thông thường.
Được ủy thác bởi Tổ chức Tiêu chuẩn Thương mại Anh Quốc, UL đã thực hiện kiểm định 400 mẫu sạc giả – được gắn mác Apple chính hãng nhưng thực ra là hàng nhái – và khám phá ra rằng chỉ mất 3 trong số đó may mắn vừa đủ vượt qua vòng kiểm tra cơ bản, còn lại đều không đủ hiệu năng an toàn.
►►► Bạn có thể xem thêm tại đây thông tin in ốp điện thoại. Bây giờ nhu cầu về phụ kiện là vô cùng to với mẫu mã và kiểu dáng sản phẩm luôn được nâng cấp tiếp tục.

Chi nhánh UL tại Illinois cũng khẳng định gần như các mẫu công cụ thay thế đó đều không đạt đủ hàm lượng thành phần vật liệu phương án điện để phòng ngừa hở điện cho người dùng. Số phụ kiện giả đó được thu thập từ 8 quốc gia, trong đó trong đó cả Mỹ, Trung Quốc, Australia…
Apple: 99% phụ kiện sạc rởm đều không cam kết tiêu chuẩn an toàn thấp nhất 1
Giám đốc điều hành Viện Kiểm định hiệu năng Thương mại Anh Quốc – Leon Livermore – đã trao đổi với BBC về việc khách hàng nên xem xét kỹ càng khi tính đến chuyện mua các phụ kiện tràn lan ngoài thị trường cho điện thoại di động hoặc tất cả các trang thiết bị công nghệ khác của mình.
“Hàng có xuất xứ rõ ràng có thể đắt hơn, nhưng nếu chỉ vì vài khoản chênh lệch nhỏ đó mà quyết định sai lầm, thì quý vị hoàn toàn có thể trả giá bằng cả căn nhà hoặc tính mạng của mình và những người thân xung quanh nữa,” Livermore phát biểu.
►►► Các bạn quan tâm có thể xem thêm tại đây thông tin về bao da ốp lưng. Đây là thông tin cực kỳ có giá trị về bao da và ốp lưng.

Theo sau nhiều sự cố cháy nổ pin của các sản phẩm công nghệ không xa đây, nhiều biện pháp đánh giá và phòng ngừa ban đầu đã được tuyên truyền ngay lập tức đến cộng đồng người tiêu dùng, chẳng hạn như tuyệt đối không che phủ kín công cụ thay thế khi đang sạc, hoặc không sử dụng sạc có hiện tượng bị hư tổn, như hầu hết vết rạn nứt có thể thấy rõ bằng mắt thường.
Apple: 99% phụ kiện sạc rởm đều không cam kết tiêu chuẩn an toàn thấp nhất 2
Động thái của Apple
Vụ kiện của Apple vào tháng 10 vừa qua nhắm đến một chi nhánh phân phối của Amazon – Mobile Star – là một quyết định cứng rắn của công ty về mục tiêu bài trừ hàng giả hàng nhái, đòi lại an toàn và quyền lợi cho người tiêu dùng.
►►► Các fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ giá trị cốt lõi và thú vị về điện thoại thông minh. Đây là thông tin cực hữu ích liên quan tới iPad.

Cụ thể, công ty công nghệ xứ Cupertino đã thử nghiệm hơn 100 chiếc sạc “chính hãng” và nhiều nguồn hàng khác từ Amazon và phát hiện tối thiểu 90% trong số đó là đồ kém hiệu năng và hàng giả.
Apple có công bố kèm theo rằng: “những sản phẩm này không hề cũng tương tự như những gì chúng tôi tự tay cung cấp, chúng không xin hứa được tiêu chuẩn an toàn cho người dùng và thiếu tất cả thành phần cấu tạo thiết yếu, thiết kế nghèo nàn và cả độ cách thức điện không tối ưu, gây nhiều rủi ro nảy sinh khác.”

Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit
Xem thêm
Có thể bạn quan tâm