10 cách để “Táo khuyết” thay đổiđổi thay thế giới

Một thập kỷ sau khi Apple quảng bá iPhone, mọi thứ đã khác biệt (theo cả hai hướng good và xấu).

Dưới đây là một số phương án mà iPhone đã thay đởi cuộc sống của chúng ta:
1. Chúng ta luôn sẵn sàng
Bạn từng mất kiên nhẫn bởi ngồi chờ đợi máy tính kết nối cùng Wi-Fi (hoặc dialup) và mở Internet Explorer, Safari hay một số trình duyệt web khác. với iPhone, quý vị có thể kết nối cùng internet bất kỳ lúc bất kỳ nơi. Nếu không ở nơi có mạng Wi-Fi, quý vị có thể sử dụng mạng di động.
iPhone lần đi đầu khiến cho trình duyệt web thật sự hữu dụng. các trình duyệt web di động trước đó hầu như chưa bao giờ đáp ứng được nhu cầu của người dùng.
►►► Bạn có thể xem thêm tại đây thông tin mở cửa hàng phụ kiện điện thoại. Hiện tại nhu cầu về phụ kiện là vô cùng quy mô rộng cùng mẫu mã và kiểu dáng sản phẩm luôn được update liên tiếp.

2. Tablet, đồng hồ và tai nghe
Nhiều thiết bị hoặc là gắn liền cùng iPhone hoặc tồn ở bởi vì chiếc di động̣ này ra đời. iPad thực chất là một chiếc iPhone kích thước quy mô rộng để sử dụng ở nhà. Apple Watch là một thiết bị đeo để kết nối cùng iPhone.

Sự phổ biến của iPhone kéo theo sự ra đời của thị trường phụ kiện vô cùng phong phú, ví dụ như case bảo vệ, loa và tai nghe Bluetooth, dock sạc… ABI Research ước tính doanh thu thị trường phụ kiện điện thoại toàn cầu sẽ lên tới 110 tỷ USD vào năm 2021.
3. Chìa khóa để truy cập vào kho ứng dụng di động khổng lồ
Có thể các bạn không nhớ điều này nhưng iPhone đi tiên phong không có ứng dụng bên thứ 3 hay App Store. Phải đến tháng 7/2008, khi Apple quảng cáo iPhone 3G cùng phần mềm iPhone 2.0.
Hiện ở, App Store đã có hơn 2 triệu ứng dụng và nó đã thường dẫn đến một ngành công nghiệp mà không thể tồn tại nếu thiếu smartphone thông minh: viết ứng dụng di động. Và nếu không tính tới điện thoại, chúng ta cũng không tính tới ứng dụng Uber hay Lyft để bắt ô tô di chuyển từ nơi này sang nơi khác, không tính tới Instagram hay Snapchat để chia sẻ hình ảnh của mình với thế giới.

4. Mọi người đều mê chụp ảnh
Chắc chắn chúng ta có máy ảnh trên điện thoại trước khi iPhone ra đời. Nhưng sự kết hợp giữa tất cả các tiện ích internet như Facebook,  Instagram và iPhone khiến người dùng có cảm hứng hơn cùng nhiếp ảnh.
►►►  Bạn quan tâm có thể xem thêm tại đây thông tin về bán phụ kiện ipad tại hải phòng. Đây là thông tin cực kỳ có ích về phụ kiện.

5. Live video
Máy ảnh trện điện thoại di động cũng đồng thời là một thiết bị quay luôn ở sẵn trong tầm tay của các bạn. Và trên hết, kết nối trên điện thoại cho phép các bạn phát video ngay lập tức. Điều này đồng nghĩa cùng việc bạn có thể trò chuyện với quý vị bè qua video hay quay video về chú mèo cưng và post lên YouTube.
6. Đưa cảm ứng màn hình đến hầu hết lĩnh vực cuộc sống
Trước iPhone, màn hình cảm ứng chưa phải là công nghệ phổ biến. Tuy nhiên, hiện tại màn hình tương tác hầu hết đã được tích hợp vào bất kể thứ từ smartphone, TV đến tủ lạnh. Khi Jobs ra mắt iPhone, ông nói: “Chúng ta sinh ra cùng bất kể thiết bị trỏ cuối cùng – đó là ngón tay của chúng ta – Và iPhone sử dụng chúng để thường dẫn đến giao diện người dùng mang tính quy trình mạng nhất kể từ thời các con chuột”.

7. Bạn đang ở đây
Sự quảng cáo của bản đồ trên iPhone khiến bạn không còn rơi vào cảnh như một du khách bối rối trong một thành phố mới, tay cầm tấm bản đồ giấy khổng lồ để dò đường. Google Maps và Apple Maps là hai trong số gần như tất cả các ứng dụng thường dùng nhất trên iPhone và chúng luôn được bổ sung thêm nhiều khả năng mới trong các năm qua.
►►► Các fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ thành công và thú vị về iPad thế hệ thứ 4. Đây là thông tin cực hữu dụng liên quan tới iPad.

8. Trải nghiệm chơi game được nâng lên tầm cao mới
9. Tiền mặt không phải là số một nữa
Apple không phải là công ty dẫn đầu nói về trả phí di động nhưng họ đã khiến cho kỹ thuật này trở nên phổ biến và cho phép quý vị dùng smartphone để mua hầu hết thứ. Ứng dụng Wallet của iPhone còn có thể lưu trữ các phiếu khuyến mãi, tiền thưởng, thẻ, thông tin về chuyến bay…
10. Và còn nhiều thứ khác
không có giải pháp nào để tổng hợp được gần như tất cả các các gì iPhone đã làm chỉ trong 10 điều.
Apple về cơ bản đã giết chết Adobe Flash trên hầu hết trang thiết bị di động và làm cho quy trình cuộn màn hình trở nên phổ biến. với điện thoại, bạn cũng không cần đem theo máy tính hay đèn pin nữa. Podcast trợ giúp quý vị không cần phải lắng nghe tất cả chương trình phát thanh theo thời hạn thực,…

10 cách để “Táo khuyết” thay đổiđổi thay thế giới
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit